Images

NGUYỄN MINH ĐỨC – NGƯỜI DOANH NHÂN TRẦM TÍNH

Hôm nay, tôi đến gặp Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Cây Xanh Gia Nguyễn để bàn chiến lược PR cho tháng 4 tới.


Nguyễn Minh Đức - một người doanh nhân trầm tính và kiên trì

Qua một thời gian làm việc với Đức, tôi thấy ở anh có tố chất của một người kinh doanh đặc biệt – sự trầm tính và đã làm gì thì rất kiên trì. 

Tôi với Đức vốn là những người học kinh doanh ở trường doanh nhân Be Training. Tôi học các khóa trước còn Đức học những khóa sau này.

Khi tham gia kinh doanh, Nguyễn Minh Đức cùng Nguyễn Đắc Định có ý tưởng kinh doanh buôn bán xe cũ. Đức và Định đến nhờ tôi làm trang web và viết PR cho lĩnh vực xe cũ của mình.

Lúc đó, hoạt động kinh doanh của Đức chưa phát triển nên sự hợp tác trong công việc của chúng tôi chưa tiến triển lắm. Đó cũng là nền tảng và kinh nghiệm để chúng tôi cùng nhau kết hợp và phát triển.

Sau đó, Đức đã quay về làm kinh doanh Cây Xanh Gia Nguyễn cùng với gia đình và đã nhờ tôi làm Marketing chiến lược, xây dựng hệ thống cho cây xanh Gia Nguyễn suốt từ tháng 9 năm 2013 đến nay.


Nguyễn Minh Đức cùng gia đình phát triển kinh doanh Cây Xanh Gia Nguyễn

Tôi và Đức đã gặp nhau rất nhiều lần để bàn về chiến lược phát triển của công ty và nâng cao sự hợp tác giữa hai bên doanh nghiệp. Đức là một người rất kỹ tính và nghiêm túc trong công việc.

Mỗi lần gặp, Đức thường ghi các vấn đề cần trao đổi vào điện thoại. Sau đó, Đức dùng để hỏi và chia sẻ. Trong quá trình tôi chia sẻ, Đức cũng cẩn thận ghi âm lại để về nghe lại và phát triển thêm. Đức còn chia sẻ những chiến lược làm kinh doanh của mình khá tốt.

Ngoài ra, tôi còn tổ chức các lớp chia sẻ cho Đức và Định để tạo điều kiện cho nhân viên của họ phát triển và vươn lên. Họ đã trải qua 5 lớp đào tạo  Marketing chiến lược cho người làm chủ. Họ đã mở mang và phát triển kiến thức lên khá nhiều.


Gặp gỡ anh Nguyễn Minh Đức để bàn về chiến lược hợp tác phát triển

Hiện nay, Đức là người chủ doanh nghiệp khá tốt. Ở Đức, tôi thấy có nhiều tố chất để làm một người chủ giỏi.

Thứ nhất, Đức là một con người trầm tính. Làm kinh doanh mà trầm tính được sẽ nắm được toàn cục.

Thứ hai, Đức là người rất tích cực học hỏi. Lâu nay, Đức đã tự trang bị cho mình rất nhiều kiến thức như: giám đốc quản lý - bằng CEO, , giám đốc tài chính - CFO, giám đốc nhân sự ... Và còn học nhiều những lĩnh vực kinh doanh khác nữa. Vì vậy, ở anh đã có nhiều những kiến thức kinh doanh mà so với bạn bè đồng trang lứa khó có được.

Đức có được sự hậu thuẫn từ gia đình rất nhiều. Bởi vì, gia đình anh có truyền thống làm kinh doanh và làm cây xanh, cây cảnh. Vì vậy, khi phát triển lĩnh vực của mình, một thời gian đã nhanh chóng vươn lên, và có thương hiệu mạnh ở Bình Dương, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

Ngoài ra, Đức là con người rất chịu khó làm ăn. Anh không đua đòi, chơi bời mà rất chú tâm, tập trung vào phát triển sự nghiệp của mình. 

Tôi hay nói với chú Nguyễn Công Quang – bố của Đức và những người bạn của chú ấy rằng:  Chỉ cần 3 - 5 nữa thôi, Đức sẽ nhanh chóng trở thành những đại gia.

Tôi hi vọng, trong 3- 5 năm nữa, sẽ gặp một con người doanh nhân nổi tiếng. Không phải là một tổng giám đốc công ty  mới lập như bây giờ mà là một tổng giám đốc của tập đoàn về cây xanh, bất động sản và chủ thầu xây dựng.


0 nhận xét: